ทำไมคุณควรจะลงทุนซื้อคอนโดมิเนียมในหัวหินและชะอำ

หัวหินเป็นพื้นที่ที่เติบโตอย่างรวดเร็วและน่าจับตามองในด้านธุรกิจการท่องเที่ยวและพักผ่อน ไม่นานมานี้ Trip Advisor ได้จัดอันดับให้หัวหินเป็นอันดับที่ 5 ใน 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศแถบอาเซียน รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมต่างๆในหัวหินมีพร้อมให้คุณได้สนุกและเพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยวหรือใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบาย แสดงให้เห็นว่าหัวหินเป็นเมืองที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในด้านการลงทุน

สถานที่

หัวหินเป็นสถานที่ยอดฮิตที่สุดที่หนึ่งในตอนนี้สำหรับการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ ทั้งจากสถานที่ท่องเที่ยวโดยรอบและความสะดวกสบายแบบเมืองใหญ่ ทำให้คุณสามารถพักผ่อนได้อย่างแสนสบายกับบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยภูเขาและทะเล

ด้วยระยะทางที่ห่างจากเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานครเพียงสองชั่วโมง และมีถนนทางหลวงหกเลนที่สะดวกต่อการเดินทาง ทำให้หัวหินกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและบ้านพักตากอากาศที่คนกรุงเทพนิยมเดินทางไปมากที่สุด นอกจากนั้น หัวหินยังเป็นสถานที่จัดงานระดับโลกอีกหลากหลายประเภท ทั้ง King’s Cup Golf Tournament การแข่งขันกอล์ฟ, Asian Beach Polo Championship การแข่งขันกีฬาโปโล และการแข่งมวยอย่าง Thai Fight Night ทั้งหมดล้วนจัดขึ้นในหัวหินและเผยแพร่ภาพออกไปทั่วโลก หัวหินเป็นเมืองที่เลื่องชื่อในด้านสนามกอล์ฟเป็นอย่างมาก หากคุณเป็นนักกอล์ฟคุณจะต้องรักหัวหินอย่างแน่นอน เพราะมีสนามกอล์ฟที่ได้มาตรฐานอยู่มากมายในเมืองหัวหิน และบางสนามก็ได้รับรางวัลระดับโลกว่าเป็นสนามกอล์ฟที่ดีและได้มาตรฐานมากที่สุดในเอเชีย

นอกจากชายหาดที่สวยงามละลานตาแล้ว หัวหินยังมีกิจกรรมอื่นๆให้ทำมากมายสำหรับทุกคนในครอบครัว รวมถึงเป็นหนึ่งในเมืองที่มีสวนน้ำอยู่ใกล้กรุงเทพมากที่สุด อย่าง วานา นาวา สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และ แบล็คเมาท์เท่น ทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวหลักที่ครอบครัวนิยมไปเที่ยวกันบ่อยๆ รวมถึงห้างครบวงจรใหม่ล่าสุดที่พึ่งเปิดในตัวเมืองหัวหินอย่าง Bluport Huahin และหากคุณได้มีโอกาสได้แวะมาหัวหินในช่วงนี้ ก็จะเห็นว่ามีห้างและโรงแรมอีกมากมายที่อยู่ในระหว่างขั้นตอนการก่อสร้าง แสดงให้เห็นถึงช่องทางในการลงทุนที่มีมากมายกจากจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นทุกๆปี

ผลกระทบของ AEC ที่มีต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์หัวหิน

เมื่อ AEC เข้ามามีบทบาทอย่างเต็มที่ ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของหัวหินจะโตขึ้นอย่างมากอย่างไม่ต้องสงสัย กลุ่มนักลงทุนจะทยอยกันเข้ามาที่หัวหินเพื่อลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ถึงแม้ว่าชาวต่างชาติไม่สามารถเป็นเจ้าของที่ดินได้ตามกฎหมายไทย แต่โครงการคอนโดมิเนียมนั้นมีโควตากรรมสิทธิ์สำหรับชาวต่างชาติ ซึ่งเมื่อไทยเข้าสู่ AEC ก็จะมีโอกาสสูงมากที่จะมีผู้ซื้อชาวต่างชาติหลั่งไหลกันเข้ามาลงทุนในหัวหินมากขึ้น นอกจากนี้ การเข้าสู่ AEC ก็ยังเป็นการเพิ่มโอกาสสำหรับนักลงทุนไทยที่ต้องการ resale หรือ lease บ้านหรือคอนโดที่ตนได้ลงทุนเอาไว้แล้วอีกด้วย

และนี่ก็คือเหตุผลว่าทำไมคุณควรลงทุนกับ คอนโด หัวหิน ชะอำ  ก่อนที่คนอื่นจะแย่งซื้อโครงการดีๆไปหมดเสียก่อน!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *